ขนมปังโทสต์ไข่แฮมชีส อาหารเช้าสไตล์เกาหลี ไส้แน่นเครื่องเยอะ
จากที่เคยทำขนมปัง อาหารเช้าง่าย ๆ ทั้งทาแยมหรือราดนมข้น ลองเปลี่ยนมาทำขนมปังเครื่องแน่นกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปังโทสต์แฮมชีสไข่ สไตล์เกาหลี ใส่เครื่องเยอะมาก เพิ่มไข่ดาวและเห็ดหอมสดด้วย ราดซอสได้ตามชอบเลยจ้า
ชวนทำโทสต์ไข่แฮมชีส อาหารเช้าง่าย ๆ สไตล์เกาหลี ไส้แน่นเครื่องเยอะจุใจ
โดย คุณแฟนผมเป็นสาว healthy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ซื้อหวยออนไลน์เว็บไหนดี มาที่นี้เลย เว็บหวยออนไลน์ จ่ายจริง 900/95 มีหวยออนไลน์ให้เลือกซื้อมากมาย เปิดให้แทงหวยออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง
สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์มาชวนทำโทสต์ไข่แฮมชีส (Ham Cheese Egg Toast) เนื่องจากโบว์ไปเห็นอาหารสตรีตฟู้ดเกาหลีอันหนึ่งน่ากินมาก โบว์เลยลองมาทำเองค่ะ ปรับส่วนผสมนิดหน่อยตามที่อยากกิน ขนมปังกรอบกับไส้แน่น ๆ ทั้งไส้กรอก แฮม แล้วก็ชีสยืด ๆ อร่อยฟินมาก ไปทำกันดีกว่า
ส่วนผสม ขนมปังโทสต์ไข่แฮมชีส
- ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น
- แครอตหั่นเส้น
- ต้นหอมซอยยาว
- เห็ดหอมสด หั่นบาง
- มอสซาเรลลล่าชีสหรือชีสมิกซ์
- ไส้กรอก หั่นบาง
- แฮม หั่นบาง
- ไข่
- น้ำมันหรือเนย
- มายองเนส
- ซอสมะเขือเทศ
- ใส่ผักหรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ได้ตามชอบ
วิธีทำขนมปังโทสต์ไข่แฮมชีส
◇ ทาเนยหรือน้ำมันบาง ๆ ลงบนกระทะ นำขนมปัง 2 แผ่นลงไปปิ้งให้กรอบดีทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วตักขึ้นพักไว้
◇ ตอกไข่ลงในกระทะ ใส่แครอต ต้นหอม เห็ดหอมสด และมอสซาเรลล่าชีส ลงไป
◇ ใส่ไส้กรอกกับแฮม เสร็จแล้วกลับด้านเพื่อให้ผักและเนื้อสัตว์สุกดี ◇ จากนั้นกลับด้านมาอีกครั้ง ราดด้วยมายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริกหรืออื่น ๆ ตามชอบได้เลยค่ะ