วิธีทำ ต้มยำกุ้ง น้ำข้น สูตรเด็ด อาหารไทยเลิศรส อันดับ 1
ซื้อหวยออนไลน์เว็บไหนดี มาที่นี้เลย เว็บหวยออนไลน์.com จ่ายจริง 900/95 มีหวยออนไลน์ให้เลือกซื้อมากมาย เปิดให้แทงหวยออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง
“ต้มยำ” เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทย เมนูรสจัดจานนี้มีครบรสทั้งความเผ็ดและความเปรี้ยวลงตัวที่จะช่วยอบอุ่นร่างกายได้เป็นอย่างดี ต้มยำ มีด้วยกัน 2 แบบ คือน้ำใสและน้ำข้น ต้มยำกุ้ง อุดมไปด้วยสารอาหารประโยชน์ครบถ้วน คุณสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมหลักตามความชอบ โดยเปลี่ยนจากกุ้งเป็น ไก่ หมู เนื้อ อาหารทะเล หรือเห็ด สำหรับผู้รับประทานมังสวิรัติ วันนี้ HappyFresh จะมาบอกเคล็ดลับทั้งหมดของ วิธีทำต้มยำกุ้ง น้ำข้น ข้นคลั่ก กลมกล่อมหอมมันกุ้ง!
ต้มยำกุ้ง น้ำข้น
วัตถุดิบทำต้มยำกุ้ง
รายการ:
- 4 ถ้วย น้ำสะอาด
2 ก้าน ตะไคร้ หั่นขวาง
1 นิ้ว ข่า หั่นแว่น
4 ใบ ใบมะกรูด
- 10 เม็ด พริกชี้ฟ้า หั่นขวาง
5 กลีบ กระเทียม
½ กิโลกรัม กุ้ง (หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ)
- 1 ถ้วย เห็ดฟาง
2 ชิ้น มะเขือเทศ หั่นชิ้นหนา
1 ช้อนโต๊ะ มะขามเปียก
1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา หรือ ซีอิ๊วขาว
½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาล
½ ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา
1 ลูก มะนาว
- 2 ก้าน ผักชี
สำหรับต้มยำน้ำข้น:
5 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืด หรือ กะทิ